TIÊM TAN MỠ LÀ GÌ ? SO SÁNH TIÊM TAN MỠ VÀ HÚT MỠ

1. Sự khác nhau giữa tiêm tan mỡ và hút mỡ

Tiêm tan mỡ hay còn gọi là tiêm tinh chất đưa chất làm tan mỡ kết hợp các động tác massage, đánh tan mỡ từ thể đặc chuyển sang thể lỏng.

Theo lý giải về cơ chế hoạt động của tiêm tan mỡ các chị em vẫn thường nghe lượng mỡ sau khi được tiêm tan, kết hợp massage sẽ được đào thải qua đường nước tiểu, mồ hôi.

tiêm tan mỡ

Nhưng, thực tế thận, gan nào có chức năng đào thải mỡ thừa! Nói cách khác, lượng mỡ bụng được làm tan ra vốn dĩ vẫn còn trong cơ thể; chỉ là chuyển từ đặc sang lỏng. Khi ngừng liệu trình tiêm tan, mỡ lại trở về trạng thái đặc. Bụng mỡ vẫn hoàn bụng mỡ.

Hút mỡ(không phải phẫu thuật căng da bụng). Nói chính xác là hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ. Đây là phương pháp kết hợp giữa hút mỡ không phẫu thuật: làm tan – đưa mỡ thừa ra ngoài thông qua những vết nội soi khoảng 2 – 3mm. Và kỹ thuật tạo dáng thẩm mỹ. Kỹ thuật hút mỡ có thể được sử dụng để giảm mỡ cục bộ của các vùng:

 • Đùi
 • Hông và mông
 • Bụng và eo
 • Phần trên cánh tay
 • Lưng
 • Bên trong đầu gối
 • Vùng ngực
 • Má, cằm và cổ
 • Mắt cá chân

Trong một số trường hợp, hút mỡ chỉ được thực hiện một mình, trong trường hợp khác, nó được kết hợp với các phẫu thuật thẩm mỹ khác như căng da mặt, giảm kích thước ngực hoặc giảm mỡ bụng.

2. Vì sao nhiều người lựa chọn tiêm tan mỡ?

Đây là một phương pháp làm phá vỡ các tế bào mỡ bằng cách dùng kiêm tiêm đưa hoạt chất vào bên trong cơ thể. Sau đó, các mô mỡ bị hóa lỏng và thải ra ngoài thông qua đường bài tiết. Thao tác thực hiện đơn giản tại nhiều vùng có mỡ như bụng, hai cánh tay, đùi và bắp chân. Đồng thời còn kết hợp với các phương pháp khác để làm căng da giúp da không bị chùng nhão hay nếp gấp.

vì sao nhiều người lựa chọn tiêm tan mỡ

Thao tác thực hiện đơn giản chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Nhưng vấn đề duy trì hiệu quả và đảm bảo tối ưu cho cơ thể hay không sẽ tùy thuộc vào loại thuốc và cơ sở thẩm mỹ. Nhưng nhìn chung tiêm tan mỡ bụng có những đặc điểm nổi bật như sau:

 •  Không phẫu thuật nên sẽ không xâm lấn gây đau rát hay kiêng cữ.
 •  Lượng mỡ giảm dần sau khi thực hiện liệu trình đầu tiên.
 • Đảm bảo các vùng giảm mỡ trở nên thon gọn, săn chắc.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng 60 phút/lần.
 • Chi phí vừa phải.

Với những ưu điểm trên thì chắc chắn rất được lòng các chị em. Nhưng mọi người hãy tìm hiểu những điểm hạn chế đi cùng nhé. Bởi khi lựa chọn bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào thì cũng nên nhìn nhận từ hai phía để đảm bảo tối ưu cho sức khỏe của mình.

Cụ thể, chúng ta nên tìm hiểu về hoạt chất được tiêm. Trong đó, phải nắm được các thông tin cơ bản về xuất xứ, thành phần, có đảm bảo phù hợp với cơ thể. Khi tiêm vào không xảy ra những biến chứng hay tác dụng phụ về lâu dài. Đồng thời hoạt chất còn được kiểm định an toàn và phải được Bộ Y tế cấp phép sử dụng.

3. Những điều cần biết về tiêm tan mỡ

Mặc dù tiêm tan mỡ bụng là một thủ thuật làm đẹp hạn chế những rủi ro do không qua phẫu thuật nhưng cũng cần được thực hiện kỹ càng. Trong đó, phải trải qua từng bước thực hiện như: Thăm khám, tư vấn, phác đồ điều trị, vệ sinh vùng da, gây tê, tiến hành tiêm, hướng dẫn sinh hoạt tại nhà.

tiêm tan nọng cằm

Trong liệu trình làm đẹp này chúng ta nên hiểu rằng không chỉ là một lần thực hiện duy nhất mà sẽ kéo dài 1-3 tháng. Có thể tiêm 2 tuần/lần và có sự khác biệt về số lần thực hiện. Chẳng hạn số kg của cơ thể sẽ được phân chia mỗi cấp độ khác nhau ứng với một mức giá và liệu trình thực hiện.

Đặc biệt, yếu tố trọng tâm trong cuộc làm đẹp này là vấn đề sử dụng hoạt chất tiêm. Mà hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm sản phẩm làm giảm mỡ bụng bao gồm cả uống và tiêm. Nên rất khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng.

Hơn thế nữa, vấn đề giá cả cho thấy các loại sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi có nơi giá vài trăm ngàn, có nơi bán vài triệu. Vấn đề này khiến nhiều người cảm thấy đây là một sự lựa chọn “chợ búa”. Vậy chúng ta có nên sử dụng hay không?