Tự học phun xăm tại nhà có tốt không?

Tự học phun xăm tại nhà đang được nhiều bạn quan tâm, vì phương pháp này tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí.,. Nhưng liệu rằng lựa chọn này có tốt hay không, và có ưu nhược điểm gì. Hãy theo dõi bài viết sau đây để được giảng viên của Phi Beauty giải đáp nhé!

Tự học phun xăm tại nhà có tốt không?

Ưu điểm của việc tự học phun xăm tại nhà

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Việc lựa chọn học phun xăm tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc. Bạn không phải phải trả hàng chục triệu đồng học phí hay mất thời gian đến các cơ sở đào tạo, thay vào đó bạn có thể chủ động tìm hiểu kiến thức trên youtube hay trên các trang mạng xã hội.

Chủ động và linh hoạt thời gian học

Học phun xăm tại nhà có thể giúp bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp với lịch trình của mình, kể cả buổi tối, cuối tuần hay ngày lễ mà không phải phụ thuộc vào lịch trình tại cơ sở đào tạo hay lịch nghỉ giảng viên.

Tự chủ và sáng tạo

Khi chọn học phun xăm tại nhà bạn có thể tự quyết định và điều khiển quá trình học tập của mình. Bạn có thể tự do sáng tạo bất kỳ phong cách thiết kế nào mà bạn thích và nghiên cứu thử nghiệm các mẫu mực cũng như kỹ thuật mới. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng tự quản lý và xác định được điểm mạnh, yếu của mình.

Rủi ro của việc tự học phun xăm tại nhà

Mặc dù, có nhiều ưu điểm kể trên tuy nhiên, bạn sẽ cần cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi tự học phun xăm tại nhà:

Thiếu kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Phun xăm là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đảm bảo cho quá trình thực hiện diễn ra an toàn và hiệu quả. Vậy nên, rất khó để bạn có thể tự tổng hợp đầy đủ kiến thức, kỹ năng từ các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội.

Nhiễu loạn thông tin

Khi bạn tìm kiếm từ khóa phun xăm trên Google, Youtube hay bất kỳ trang mạng nào sẽ có cực kỳ nhiều video bài giảng để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho bạn mắc phải tình trạng nhiễu loạn thông tin, bởi vì không phải trang nào cũng là uy tín, đòi hỏi bạn phải có khả năng chọn lọc thông tin cực cao.

Khó khăn trong việc thực hành

Việc tự học phun xăm tại nhà bạn sẽ không có mẫu trực tiếp để thực hành và có giảng viên chuyên nghiệp “Cầm tay chỉ việc”. Vậy nên rất khó để bạn có thể thực hành khi chỉ dựa vào kiến thức mà mình sưu tầm được. Bạn sẽ bối rối và không biết nên bắt từ đâu và khắc phục các lỗi sai như thế nào.

Cơ hội phát triển thấp

Khi bạn tự học phun xăm tại nhà, bạn sẽ không có bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn khi mở tiệm, khi mà yêu cầu của khách hàng đối với các cơ sở thẩm mỹ ngày càng cao.

Lợi ích của khóa học phun xăm chuyên nghiệp

Phun xăm thẩm mỹ là nghề làm đẹp cho đời, đòi hỏi có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thành thạo. Vậy nên việc tham gia các khóa học phun xăm chuyên nghiệp, uy tín sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rất cao.

Tiếp cận kiến thức chuyên sâu

Việc theo học tại các cơ sở đào tạo uy tín đã có thương trên thị trường sẽ giúp bạn tiếp nhận được giáo trỉnh chuẩn mực. Đây chính là nền tảng vững chắc để bạn có thể sáng tạo và phát triển tốt hơn với nghề

Được “cầm tay chỉ việc”

Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ kiến thức và kỹ năng mà họ đã tích lũy được trong nhiều năm cho bạn. Khi theo học, bạn sẽ được chỉ ra đầy đủ những lỗi sai, điểm mạnh, điểm yếu để có thể khắc phục một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được định hướng con đường trở thành một Master chuyên nghiệp như họ.

Xây dựng được hình ảnh và uy tín trong nghề

Sau khi hoàn thành khóa học phun xăm, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được lòng tin và uy tín đối với khách hàng khi tự đứng ra mở tiệm.

Tạo mạng lưới và cơ hội kinh doanh

Việc học tại các cơ sở đào tạo uy tín, chuyên nghiệp không những giúp bạn tiếp cận được những kỹ thuật và chuyên gia hàng đầu trong nghề. Bạn còn có thể kết nối với lượng lớn khách hàng quan tâm, theo dõi cơ sở bạn đang theo học.

Tóm lại, Tự học phun xăm tại nhà ngoài những lợi ích về chi phí và thời gian thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng kể. Vậy nên bạn cần phải suy nghĩ thật thận trọng giữa việc chọn tự học tại nhà với học tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp. 

Hi vọng thông qua bài viết trên, Phi Beauty đã giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình để phát triển thật thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ qua Hotline 0937 444 688 để được chúng tôi tận tình giải đáp.